Hai từ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng không mang cùng ý nghĩa. Vatican là Quốc gia nhỏ nhất thế giới, Tòa Thánh là nhân vị đạo đức của giáo hoàng và Giáo triều.
Bài viết dưới đây chỉ là ý kiến riêng của linh mục Raymond J. de So. Hẳn còn nhiều điều Tòa Thánh Vatican đã thấy rõ, nhưng cha Raymond có thể chưa thấy.
Ở tuổi 94, Đức Bênêđictô XVI vẫn còn giữ tất cả khả năng trí tuệ. Điều này được thấy khi ngài suy gẫm về hình ảnh Thánh Giuse, Thánh bổn mạng của ngài,
Hai khía cạnh chính yếu của mọi công tác mục vụ gia đình là thẳng thắn trong việc loan báo Tin Mừng và dịu dàng đồng hành với các gia đình.
Trong vòng 10 ngày qua, vấn đề chia rẽ trong Giáo Hội Công Giáo lại được một số vị lãnh đạo Công Giáo nói đến, như tiếng chuông cảnh giác các tín hữu cần luôn luôn cố gắng bảo tồn sự hiệp nhất.
Đây là lần thứ hai Đức Phanxicô đến đền thờ này lễ lòng thương xót. Sự hiện diện của ngài có ý nghĩa gì trong chúa nhật này?
Từ khi còn trẻ Đức Thánh Cha Phanxicô đã siêng năng chầu Thánh Thể. Điều này được thể hiện qua tấm ảnh được nhà báo người Argentina Lucas Schaerer gửi cho Đức Thánh Cha,
Linh mục thần học gia nổi tiếng người Thụy Sĩ Hans Küng đã qua đời chiều ngày 6/4 tại nhà riêng ở Tübingen, tây nam nước Đức, sau thời gian dài bị Parkinson, hưởng thọ 93 tuổi.
Có ba từ ngữ chính trong triều giáo hoàng Đức Phanxicô, ba trục mà nhiều quyết định của ngài xoay quanh: tính đồng nghị, chủ nghĩa giáo sĩ và lạm dụng.
Các lãnh đạo Công giáo Nam Hàn ủng hộ Đức Thánh Cha đến thăm Bắc Hàn.
Theo truyền thống Giáo hội, trong những dịp trọng đại, Đức Thánh Cha sẽ ban phép lành Urbi et Orbi – cho thành Roma và toàn thế giới. Vào lúc 12 giờ trưa giờ Roma, Chúa Nhật Phục Sinh 04/04
Đức Phanxicô giảng trong thánh lễ Truyền Dầu sáng thứ năm 1 tháng 4: “Thiên Chúa ban cho chúng ta những gì chúng ta xin, nhưng theo cách thiêng liêng của Ngài.
Đức Bênêđictô XVI vui mừng với Năm Thánh Giuse và kêu gọi người công giáo nên đọc tông thư Trái Tim Người Cha của Đức Phanxicô, một “lời xuất phát từ trái tim và đi đến trái tim, nhưng lại mang một chiều kích rất sâu đậm.”
Hôm 25/03 vừa qua, nhằm đại lễ Truyền tin, Đức Thánh cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Hồng y Jose Fuerte Advincula, Tổng giám mục giáo phận Capiz làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Manila, thủ đô của Philippines.
Đức Hồng y João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ Tu sĩ, khuyến khích các tu sĩ làm chứng cho sự cao đẹp của Chúa Ki-tô bằng sự phục vụ vui tươi của mình.
Theo Niên giám thống kê năm 2019, từ năm 2018 đến năm 2019, số người được rửa tội chiếm 17,7% dân số thế giới. Trong cùng thời kỳ, số linh mục tăng nhưng số chủng sinh, tu sĩ nam và nữ lại giảm.
Năm ngoái, chương trình Tuần Thánh ở Vatican đã bị xáo trộn nghiêm trọng do các biện pháp y tế chống đại dịch. Ngày 23 tháng 3 năm 2021, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố lịch các sự kiện chính.
Ngày 19/3, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố sứ điệp nhân Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi năm 2021.
Ngày thứ sáu 19 tháng 2, Ban Thư ký Kinh tế cho biết, năm 2021 ngân sách Tòa Thánh thâm hụt 49,7 triệu âu kim.
Các phương tiện truyền thông công giáo tiếng Ý nhấn mạnh đến khả năng này. Gần như tất cả những người đứng đầu các ban bộ đều đã đến tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Page 1 of 98 (1954 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
96
97
98
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 709
Tất cả: 70,860,459