Trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, Tòa Giám mục Long Xuyên kính báo: BÀ CỐ MARIA NGUYỄN THỊ NGHIỆM, thân mẫu Cha Phêrô Trần Văn Quắn vừa qua đời.
Có 19 em dự tu nữ và 120 em dự tu nam của các giáo xứ thuộc 2 giáo hạt Vĩnh An và Vĩnh Thạnh đã đến giáo xứ Thanh Hải để tham dự buổi học tập và tĩnh tâm liên giáo hạt hôm nay.
Sáng Chúa nhật ngày 11/04/2021, rất đông anh chị em tại các giáo xứ trong giáo phận Long Xuyên, cũng như ngoài giáo phận đã quy tụ về giáo xứ An Sơn, kinh E2 để tham dự Thánh lễ trọng thể kính Lòng Chúa thương xót.
Sáng ngày 10/4/2021, bà con giáo dân giáo họ Sóc Xoài, Hòn Đất hân hoan chào đón Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toàn cùng quý cha, quý tu sĩ nam nữ và các ân nhân, thân nhân của giáo họ đến hiệp dâng thánh lễ khánh thánh nhà thờ Mân Côi, Sóc Xoài.
Thư Mục vụ tháng 4 có chủ đề“ Giáo phận Long Xuyên thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng – Ba đối tượng của sứ vụ loan báo Tin Mừng”.
Kính mời quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Truyền Dầu tại nhà thờ Đài Đức Mẹ Tân Hiệp,
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên Lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Sáng nay tại nhà nguyện Tòa Giám mục Long Xuyên, trong bầu khí âm thầm và tràn đầy niềm vui, quý Đức Cha và quý Cha trong Tòa Giám mục đã dâng thánh lễ mừng trọng thể Thánh Giuse.
Sáng Chúa nhật 4 mùa Chay, quý cha phụ trách ơn gọi của 3 giáo hạt Long Xuyên, Chợ Mới và Châu Đốc đã tổ chức họp mặt cho hơn 100 dự tu cấp 2&3 nhằm giúp các em biết nuôi dưỡng ơn gọi trong thời gian đang học tại các trường phổ thông.
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Chủ đề của Thư Mục vụ tháng 3 là “Mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận đều có trách nhiệm loan báo Tin Mừng”.
Kính mời quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Cầu mùa tại ĐềnThánh Vincentê, kinh 8
Sáng nay ngày 05.02. 2021, trong khung cảnh ấm cúng tại nhà nguyện Tòa Giám mục Long Xuyên, Đức cha Giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã truyền chức Phó tế cho 11 thầy.
Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản vừa ký bổ nhiệm và chuyển đổi nhiệm sở quý cha có tên sau đây:
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Sáng ngày 25.01.2021, giáo xứ An Châu (Chắc Cà Đao) và giáo họ Hòa Phú vui mừng chào đón Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản cùng quý cha đến dâng thánh lễ tạ ơn và làm phép viên đá xây dựng nhà thờ Hòa Phú.
Sáng nay ngày 1.1.2021, ngày mở đầu cho năm mới, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã đến Trung Tâm Hành Hương Hòn Chông, Hà Tiên để dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo phận.
Theo dự kiến, Đức Giám mục giáo phận Long Xuyên sẽ phong chức Phó tế vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy ngày 06 tháng 02 năm 2021, cho quý thầy có tên sau đây:
‘Với 50 năm hiện diện trong dòng lịch sử 60 năm của Giáo phận Long Xuyên, Dòng Thánh Gia đang được Thiên Chúa đào tạo...
Ngày 28/12 vừa qua, giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An đã thay mặt giáo phận tổ chức ngày lễ tri ân quý cha hưu dưỡng tại giáo xứ Thạnh An.
Page 1 of 30 (587 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
28
29
30
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 890
Tất cả: 70,862,095