Sáng nay ngày 1.1.2021, ngày mở đầu cho năm mới, Đức Giám mục giáo phận Giuse Trần Văn Toản đã đến Trung Tâm Hành Hương Hòn Chông, Hà Tiên để dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo phận.
Theo dự kiến, Đức Giám mục giáo phận Long Xuyên sẽ phong chức Phó tế vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy ngày 06 tháng 02 năm 2021, cho quý thầy có tên sau đây:
‘Với 50 năm hiện diện trong dòng lịch sử 60 năm của Giáo phận Long Xuyên, Dòng Thánh Gia đang được Thiên Chúa đào tạo...
Ngày 28/12 vừa qua, giáo hạt Vĩnh Thạnh và Vĩnh An đã thay mặt giáo phận tổ chức ngày lễ tri ân quý cha hưu dưỡng tại giáo xứ Thạnh An.
Giáo phận chúng ta vừa kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận trong tâm tình tạ ơn, tạ tội, phó thác và hy vọng. Năm 2021, Giáo phận chọn điểm nhấn mục vụ là Dấn Thân Loan Báo Tin Mừng.
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Tối ngày 20.12.2020, Cha xứ Đaminh Trần Hoàng Hiệp và giáo xứ Martinô kinh E1(giáo xứ đăng cai tổ chức) vui mừng chào đón các ca đoàn trong giáo hạt về tham gia chương trình Hội ca Giáng sinh lần thứ 1.
Sáng ngày 15.12.2020, 8 ca đoàn trong giáo hạt Chợ Mới đã quy tụ về nhà thờ Cù Lao Gieng để tham dự buổi giao lưu thánh ca mang chủ đề: Tình Yêu Giáng Sinh.
Hôm nay, ngày 08/12/2020, Tu viện Chúa Quan Phòng Cù Lao Giêng vui mừng tạ ơn Chúa vì tình thương của Người đã không ngừng ban xuống trên Tỉnh Dòng, cách riêng với quý chị mừng lễ Tuyên khấn vĩnh viễn và kỷ niệm Khấn Dòng.
Kính mời quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Khánh thành nhà thờ Trung Thành, phố kinh 8
Hiện diện trong ngày Hội Thao hôm nay có gần 400 vận động viên và hơn 300 cổ động viên đến từ các giáo xứ có đội tuyển thi đấu: giáo hạt Vĩnh An có 8 giáo xứ tham dự; giáo hạt Vĩnh Thạnh có 9 giáo xứ tham dự.
Sáng ngày 03.12.2020, lễ kính thánh Phanxico Xavier, giáo họ Hòn Tre, Hà Tiên hân hoan chào đón Đức giám mục giáo phận và đông đảo quý cha, quý tu sĩ đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và thánh hiến ngôi thánh đường vừa được xây dựng.
Ngày 28 tháng 11 năm 2020, tại Trung Tâm mục vụ 2, Đài Đức Mẹ Tân Hiệp, Giáo phận đã long trọng tổ chức thánh lễ bế mạc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận.
Kính mời cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên và bạn đọc hiệp thông với Đức Giám mục giáo phận cử hành Thánh lễ Bế mạc mừng kỷ niệm 60 năm thành lập giáo phận
Xin gửi đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận Long Xuyên lịch công tác Mục vụ của Đức cha giáo phận Giuse Trần Văn Toản.
Sáng ngày thứ 4&5 trong tuần tĩnh tâm năm, anh em linh mục có 30 phút đầu giờ ban sáng để suy niệm về việc Loan báo Tin mừng
Ban Truyền Thông xin giới thiệu đến quý cha và bạn đọc Bố cục và Ý nghĩa của Phòng Trưng Bày được thực hiện bởi Ủy ban Nghệ Thuật Thánh.
Mở đầu ngày thứ 3 trong tuần tĩnh tâm năm, anh em linh mục đọc kinh chung và suy gẫm về ý nghĩa của Đức ái trong sứ vụ loan báo tin mừng.
Tiếp tục triển khai bài suy niệm 2&3, Đức cha giảng phòng nói đến sứ mạng loan báo Tin mừng của giáo hội VN hiện nay.
Sáng nay, 270 anh em linh mục trong toàn Giáo phận đã quy tụ về Tòa Giám mục để cùng với Đức cha tham dự tuần tĩnh tâm thường kỳ.
Page 1 of 29 (571 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
27
28
29
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 774
Tất cả: 69,219,283