Nước Thiên Chúa sẽ được ban cho “một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi.” Theo ý bạn, dân ấy là dân nào ? Dân ấy gồm những ai ?
Người con thứ nhất đã thi hành ý muốn của người cha (câu 31). Thi hành ý muốn của Chúa Cha có phải là điều quan trọng không ? Xem Mt 7,21-27;12,50.
Các bản văn Lời Chúa hôm nay đưa ra lời nhắc nhở chúng ta rằng quyết định sau cùng của chúng ta, tuân phục hay chống lại Thiên Chúa,
Theo ý bạn, ai là những thợ làm vào giờ thứ mười một, ai là người đứng chót ? Đâu là bài học của dụ ngôn này ? Dụ ngôn này cho ta hình ảnh nào về Thiên Chúa ?
Chủ đề của các bài đọc có hơi thay đổi vào những Chúa nhật cuối cùng của Mùa Thường Niên. Chúng ta chuyển từ việc tập trung vào tư cách và trách nhiệm của người môn đệ sang suy tư về sự kết thúc của thời gian.
Bạn nghĩ gì về việc Thiên Chúa có thể rút lại ơn tha thứ Ngài đã ban cho ta, nếu ta không tha thứ cho người anh em trong cộng đoàn ?
Chủ đề Lời Chúa hôm nay là sự tha thứ. Người ta có thể nói rằng một trong những giáo huấn nổi bật nhất của Chúa Giêsu là sự tha thứ cho những người xúc phạm đến mình.
Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong các nhóm cầu nguyện có giúp gì cho việc sửa lỗi được bàn ở trên không?
Chủ đề chung của các bài đọc hôm nay là mệnh lệnh của Thiên Chúa liên quan đến trách nhiệm thiêng liêng và cá nhân của chúng ta đối với những người khác:
Tuần này các chủ đề Kitô học được tiếp tục khai triển. Trong Tin Mừng tuần trước ông Phêrô tuyên xưng Đức Giêsu là Đấng Messia và Người đã tuyên bố thiết lập Hội Thánh trên nền đá tảng Phêrô.
Bạn thấy điều kiện để làm môn đệ của Thầy Giêsu có khó không ? Có ba động từ ở trong câu này, động từ nào đối với bạn là khó hơn cả ?
Đức Giêsu cho ông Si-mon được đóng vai trò gì trong Hội Thánh? Ngài hứa với ông điều gì? Bạn có thấy Ngài giữ lời hứa đó không?
Chúng ta có thể gọi Chúa nhật này là “Chúa nhật quyền bính” vì chủ đề chính của cả ba bài đọc là: Thiên Chúa là Nguồn của mọi quyền bính. Thiên Chúa chia sẻ quyền hành của Ngài với các nhà cai trị
Chủ đề tổng quát của các bài đọc Lời Chúa hôm nay có thể tóm tắt bằng cụm từ: “Kẻ trong- người ngoài”. Chúng ta nhận thấy những phân rẽ và các ranh giới giữa con người với con con người đã được Thiên Chúa phá bỏ bằng ân sủng và tình thương của Ngài.
Bạn thấy người phụ nữ dân ngoại này có những nét nổi bật nào? Bà có nét đặc biệt nào của người môn đệ? Bạn thấy bà làm Đức Giêsu đổi ý bằng cách nào?
Đọc Mt 14,32. Gió lặng khi nào? Khi Đức Giêsu đang đưa Phêrô về thuyền thì gió đã lặng chưa? Bạn có hình dung được cảnh Đức Giêsu đưa Phêrô về thuyền không? Đọc Mt 14,31.
Các bài đọc trong Chúa nhật tuần này nói về Thiên Chúa cứu độ ở giữa dân Ngài. Chúng ta cần phải vững tin vào Thiên Chúa yêu thương và quan phòng luôn đồng hành với chúng ta, và chúng ta hãy cầu khẩn Ngài khi gặp những cơn bão táp cuộc đời.
Bài Phúc âm này có mô tả phép lạ bánh hóa nhiều diễn ra thế nào không? Khi đọc kết quả của phép lạ này trong Mt 14,20, bạn cảm thấy gì?
Chủ đề trung tâm của các bài đọc hôm nay là: Chúa đáp ứng các nhu cầu vật chất và tinh thần của chúng ta nếu chúng ta đặt tin tưởng vào Ngài.
Đâu là điều Chúa Giêsu muốn dạy chúng ta qua dụ ngôn Chiếc lưới? Nó có khác với điều Chúa muốn dạy ta trong dụ ngôn Cỏ lùng không?
Page 1 of 23 (454 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
21
22
23
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 971
Tất cả: 67,094,067