Chúa Giêsu bắt đầu sứ vụ của mình với lời tuyên bố mạnh mẽ này: “Triều đại của Thiên Chúa đã đến gần” Đây là thời gian đặc biệt (kairos), thời điểm hoàn thành mọi kỳ vọng.
Các môn đệ đã từ bỏ những điều quý giá nào? Ngày nay, để làm môn đệ Chúa Kitô, chúng ta thường phải trả những giá nào? Kể lại một kinh nghiệm của bản thân.
Sau khi học hỏi bài Phúc Âm này, theo ý bạn, để trở thành một người giới thiệu Đức Kitô, cần có những điều kiện gì?
Mùa thường niên mở ra với bài suy niệm về ơn gọi làm môn đệ Chúa Giêsu. Ơn gọi này không dành riêng cho một số ít người được chọn. Mà đi kèm theo những lời cam kết trong Bí tích Rửa Tội của chúng ta.
Trong biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, Người được giới thiệu là Con yêu dấu của Chúa Cha, và được xác định về căn tính thiên sai phổ quát.
Theo ý bạn, tại sao Đức Giêsu đến chịu phép rửa bởi tay ông Gioan là người kém hơn? Có phải vì Ngài cần ơn tha thứ hay muốn đồng hóa mình với tội nhân không?
Qua việc kể lại chuyện của các nhà chiêm tinh đến bái lạy Chúa, thánh Mát-thêu muốn nói cho chúng ta sứ điệp quan trọng gì ? Đọc Mt 12,21; 28,19-20.
Các bài đọc tập trung vào ý nghĩa chính của ngày lễ, đó là việc Chúa Giêsu tỏ mình ra như Đấng Messia của Israel, là Con Thiên Chúa, và là Đấng Cứu Độ trần gian.
Bạn học được gì khi chiêm ngắm đôi vợ chồng nghèo, bồng con đi đoạn đường rất xa, lên Đền thờ để dâng con mình cho Chúa ?
Sống trong một thời đại mà trong đạo ngoài đời người ta hô hào rất nhiều việc củng cố và gìn giữ các giá trị của gia đình, các bài đọc Lời Chúa hôm nay trình bày cho chúng ta những đề nghị thiết thực.
Mùa Vọng chuyển hướng ý nghĩa vào Chúa nhật thứ tư. Vào ngày 17 tháng 12, Điệp ca của Kinh Chiều đã bắt đầu mô tả về Đấng Messia bằng những hình ảnh ẩn dụ tuyệt đẹp.
Trong bài Phúc âm này, Đức Maria có hai phản ứng đặc biệt trước lời của sứ thần. Cho biết hai phản ứng nằm ở hai câu nào? Trước hai phản ứng đó, sứ thần làm gì?
Chúa nhật thứ ba của Mùa Vọng được gọi là “Chúa Nhật Laetare”, Chúa Nhật của Niềm Vui, xuất phát từ câu đầu của ca nhập lễ tiếng Latinh: “Gaudete in Domino semper” (Anh em hãy vui luôn trong Chúa).
“Có một vị đang ở giữa các ông mà các ông không biết” (câu 26). Ông Gioan cũng nhận mình không biết (cc. 31 và 33). Khi nào Gioan mới nhận biết Đức Giêsu (cc. 32-34)?
Đời sống của người Kitô hữu phải thế nào để có thể đưa con người hôm nay gặp Chúa? Cụ thể trong Mùa Vọng này, tôi muốn quyết tâm sửa đổi điều gì?
Các chủ đề của Chúa nhật thứ hai của Mùa Vọng đều mở rộng và làm nổi bật các chủ đề của Chúa nhật thứ nhất. Bối cảnh bao gồm vùng hoang địa như khúc dạo đầu của một cuộc sáng tạo mới...
Các bài đọc của Chúa nhật đầu tiên Mùa Vọng trình bày một số chủ đề: lòng trung thành của những người đau khổ ngay cả khi họ bị bế tắc trong tình trạng khó khăn; lời mời gọi tha thiết hãy canh thức và chờ đợi;
Tại sao phải canh thức hay tỉnh thức luôn luôn? Đọc các câu 33, 35-36. Chúa có “ác” không, khi Ngài đến lúc tận thế mà không báo trước?
Trong ngày Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, Giáo hội chiêm ngắm và suy tôn Chúa Giêsu là Vua. Vương quyền của Người bao trùm toàn thể vũ trụ.
Nếu hôm nay, bạn nghe Đức Giêsu nói Mt 25,35-36.42-43, điều gì có thể làm bạn rất ngạc nhiên? Tại sao bài Phúc âm này được Giáo hội chọn đọc trong lễ Chúa Kitô Vua?
Page 1 of 25 (486 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
23
24
25
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 831
Tất cả: 69,219,067