Tháng 10, tháng Mân Côi lại về. Tôi muốn viết một chút về kinh Mân Côi dưới góc độ Lời Chúa trong Kinh Mân Côi.
Tham vọng là cái hố không đáy làm kiệt sức con người trong nỗ lực bất tận tìm cách thỏa mãn nhu cầu, mà không bao giờ chạm tới được sự thỏa mãn.” (Erich Fromm)
Thiên Chúa có cách rất riêng để làm cho mỗi người hạnh phúc trong Vườn Nho. Chúa sẽ trách tôi và bạn, nếu chúng ta có lối nhìn so bì, đòi hỏi và ghen tuông.
Nhớ về ngài, người thầy dậy đáng kính với lòng ngưỡng mộ biết ơn, nhất là tính tình đơn sơ chân thành đạo đức cùng lòng bác ái quảng đại của ngài để lại dấu ấn kỷ niệm sâu đậm tình người nơi lớp người trẻ chúng tôi...
Giữa cuộc sống này, “cái chết” lại mang rất nhiều màu sắc. Nói cách khác, có rất nhiều loại “chết”, trong đó, có cái làm ta buồn, nhưng cũng có cái làm cho ta được trở nên giá trị hơn.
Đời sống nội tâm là cách thức đầu tiên để thấy Chúa, bằng chính việc cầu nguyện, đó không phải là lời độc thoại, nhưng là cuộc đối thoại, cuộc trò chuyện với Chúa.
Việc chúng ta có mặt trên đời không phải là kết quả của một sự tình cờ nào đấy, nhưng được kết tinh từ ý định của Tạo Hoá. Ngài muốn ta hiện hữu và trao ban cho chúng ta một sứ mạng để thực thi.
Tại sao một tương quan bạn bè bị mất đi? Làm sao mà những mối dây gắn kết bền chặt với người khác trở nên không còn nữa? Hãy cùng xem xét xem bạn có rơi vào các nguyên nhân sau đây không:
Ai là người quyết định trong tất cả chất liệu từ thế giới bên ngoài đổ vào cái não sẽ được phép đi vào đầu óc tỉnh táo của bạn? Thưa có ba nguồn lọc thông tin ấy:
Những người mẹ trần gian, dù vẫn còn những giới hạn của kiếp người yếu đuối, vẫn chiếu tỏa rạng ngời hình ảnh của người Mẹ vĩ đại là Đức Maria.
Có lẽ Covid-19 là một cuộc thanh lọc lớn trong lịch sử nhân loại, để con người loại đi những cặn bã, những chất thô, những hình hình thức nô dịch, những lối suy tư xơ cứng, những hãnh diện hão huyền, những cảm tính tiêu cực, những vật dục hoang tưởng…
Mỗi một cái bạn bám víu từng làm bạn nghĩ rằng mình không thể hạnh phúc nếu thiếu chúng: chỉ là giấc mơ. Sau đó, bạn sẽ ghét cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả cuộc sống của mình.
Bạn sẽ sung sướng khám phá ra mình đang được biến đổi nhờ chính thái độ yêu thương lạ lùng ấy – một thái độ nảy sinh nơi mình khi dừng trước cái mà bạn gọi là bản thân mình.
Là người Công Giáo, hẳn là chúng ta còn có một nguồn trông cậy tuyệt vời, đó là Thiên Chúa. Như trong lần dịch trước, chúng ta trải nghiệm Thiên Chúa luôn ở với con người.
Thánh lễ được cử hành một cách trọng thể bao nhiêu có thể như là bù đắp những điều đáng lý ra phải có cách đây 100 ngày. Và 100 ngày qua đi, mọi người đều có thời gian, điều kiện để suy ngẫm.
Dạy giáo lý không đơn thuần là truyền đạt kiến thức; nhưng dạy giáo lý là loan báo Tin Mừng, là dạy đức tin, thông truyền đức tin cho người khác.
Muốn thực sự nghe được bản giao hưởng, bạn phải nhạy cảm đủ để có thể nắm bắt từng nhạc cụ một trong bản nhạc. Nếu bạn chỉ thích nghe trống, bạn sẽ không nghe được toàn bộ bản giao hưởng vì tiếng trống sẽ át đi các nhạc cụ khác.
Con người ngày nay thường sống quá vội vàng. Vội trong thời gian, vội cả trong suy nghĩ. Người ta vội nên quên nhiều thứ. Vội nên bỏ qua nhiều chuyện, không có thời giờ để thưởng ngoạn từng giây phút Trời ban.
Thà thắp lên một ngọn nến còn hơn là nguyền rủa bóng đêm. Thú vị là càng làm điều tốt, mảnh đất tâm hồn càng trở nên màu mỡ. Khi ấy cuộc sống sẽ đáng sống hơn nhiều.
Đọc Kinh Lạy Cha là cầu nguyện với Thánh Thể, lời cầu nguyện trong chức linh mục của chúng ta cho người khác.
Page 1 of 22 (431 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
20
21
22
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 799
Tất cả: 67,094,461