Sống hiếu thảo không thể thiếu tình yêu thương, mà yêu thì phải thể hiện ra qua những việc làm, chăm sóc cụ thể, “Đêm đêm con thắp đèn trời. Cầu cho Cha Mẹ sống đời với con”.
Ăn nhiều muối sẽ có hại cho sức khỏe, gây ra nhiều căn bệnh như tăng huyết áp, suy thận, thậm chí ung thư dạ dày..
Ngoài những phong tục truyền thống của ngày tết như chúc tết, xông đất, mừng tuổi hay mâm cỗ, người Công giáo không quên Thiên Chúa luôn là mùa xuân của mỗi người.
Đêm giao thừa, mọi tất bật lo toan cho những ngày Tết hầu như đã xong. Vạn vật, không gian dường như chùng xuống để đón chờ những giây phút tống tiễn năm cũ và nghênh đón năm mới.
Dịp Tết Nguyên đán cũng là khoảng thời gian mà sự chia sẻ về tinh thần và vật chất thường thấy ở nhiều nơi từ thành thị đến nông thôn. Sự chia sẻ tinh thần và vật chất vào dịp mùa xuân cũng đã là một việc làm khá phổ biến nơi các cộng đoàn Công Giáo.
Thực hành sự khiêm nhường sẽ dẫn đến hàng loạt các lợi ích. Nó xoa dịu tâm hồn, nâng tầm kỹ năng lãnh đạo, giúp tự chủ, tăng hiệu suất làm việc và xây dựng tương quan lành mạnh hơn, gắn kết hơn.
Thời gian là gì? Một vài người trả lời nó đơn thuần chỉ là mực thước của những thay đổi. Nhưng điều đó không thật sự mang nhiều ý nghĩa, vì sự thay đổi không diễn ra với một tốc độ ổn định.
TTO - Theo vài nguồn trôi nổi thì "lì xì" (lợi thị) chỉ số tiền được cho, tặng trong các dịp đầu năm, khai trương và cả trong lễ thành hôn, chứ không bó hẹp trong dịp Tết Nguyên đán.
Những năm tháng còn bé, ở nhà với cha mẹ, không ai nghĩ đến hạnh phúc được ở nhà, có nhà, về nhà, nhưng khi lớn khôn vào đời, rồi bôn ba, phiêu bạt đó đây, người ta mới hiểu thế nào là hạnh phúc có được mái nhà...
Lời chứng của thánh Gioan Tiền Hô không chỉ ngưng lại ở lời nói nhưng là cả mạng sống. Ông không phải là ánh sáng, không phải là sự thật mà là người sống và làm chứng cho Sự Thật và Sự Sáng Thật.
Những ngày cuối năm, việc chìm trong các cuộc ăn uống, liên hoan nhậu nhẹt… rất dễ khiến bạn mất cân bằng dinh dưỡng. Để đảm bảo sức khỏe, mọi gia đình đừng bỏ qua những lưu ý ăn uống mùa lễ hội theo khuyến cáo của chuyên gia dưới đây.
Làm thế nào để đặt lưng xuống mà ngủ được ngay là vấn đề vô cùng nan giải. Tuy nhiên, đừng lo, hai phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
Hãy chờ mong Chúa Giêsu sẽ nói điều gì đó trong Thánh Lễ. Do đó, vào tối thứ Bảy (tối thứ Sáu nếu bạn đi lễ chiều thứ Bảy), đọc qua các bài đọc Thánh Kinh Chúa Nhật, hãy cầu nguyện để những Lời đó đọng lại trong tâm hồn bạn…
Từ tháng chín đến hôm nay, ngày 7 tháng 1/2020, nước Úc hoảng loạn trong đám cháy kinh dị tàn phá hơn tám triệu mẫu rừng, và tiêu diệt, làm bị thương nửa tỷ thú vật đủ loại,
Đôi khi chúng ta mãi theo suy nghĩ của mình để rồi ngưng ngang câu người đối diện vừa bắt đầu nói, nhất là khi chúng ta đã biết: đôi khi đúng, nhưng cũng có khi sai!
Chiều theo là dùng cả tâm hồn hướng theo và miệng để nói ra. Chiều-Theo hay Thuận-Theo là điều thật quan trọng cho mỗi Ki-tô hữu Sống Đạo Chúa Ki-tô và bước vào Mùa Thường Niên: từng ngày Theo Chúa.
Nhân dịp đầu năm mới 2020 này, thiết nghĩ mỗi người trong chúng ta đều nên có những quyết tâm mới, những cố gắng mới cho riêng mình. Ngày 30-12-2020 vừa qua, trang Truyền thông Công giáo đã liệt kê mười điều Ki-tô hữu được gợi ý sống cho năm 2020. [1]
Trong năm mới này, chúng ta cũng hãy xin Chúa ban thêm sức cho chúng ta, để chúng ta can đảm đối diện với những thử thách trên đường đời. Những khó khăn vẫn còn đó trong cuộc sống của ta, và lắm khi chúng đưa ta đến những thất bại.
“Ngài cũng là con người thôi, làm Giáo hoàng không có nghĩa là không cảm thấy đau đớn hay không được phản ứng khi bị đau”. Nhà báo Antonio Spadaro viết:
Sau khi uống rượu bia, nếu bạn thấy có những dấu hiệu sau, cần phải ngừng lại ngay nếu không muốn đột tử. Bởi đây là những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể bạn có vấn đề khi dung nạp bia rượu.
Page 1 of 78 (1545 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
76
77
78
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 744
Tất cả: 61,733,521