Ta ở trên đời này là một sự độc nhất. Không có người thứ hai nào giống như ta mọi đàng. Ta là duy nhất và thế giới này chỉ có ta là ta thôi. Những vị chức cao vọng trọng sống trong cung vàng điện ngọc cũng không phải là ta.
ĐTC Phan-xi-cô cũng tỏ ra quan tâm tới các linh mục đang phải sống cô đơn và mệt mỏi trong công việc. Có lần ngài đã lên tiếng nhắn nhủ như sau:
“Hãy tin tưởng đặt mọi nỗi bận tâm về tương lai vào tay Chúa. Hãy để Chúa hướng dẫn bạn như trẻ nhỏ.” - Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh Giá.
Chúa Giêsu bắt đầu sứ vụ của mình với lời tuyên bố mạnh mẽ này: “Triều đại của Thiên Chúa đã đến gần” Đây là thời gian đặc biệt (kairos), thời điểm hoàn thành mọi kỳ vọng.
Các môn đệ đã từ bỏ những điều quý giá nào? Ngày nay, để làm môn đệ Chúa Kitô, chúng ta thường phải trả những giá nào? Kể lại một kinh nghiệm của bản thân.
Dù là bất cứ lí do gì hay thời điểm nào trong việc tự vấn bản thân, dưới đây là một vài phương pháp đã được thử và xác thực sẽ giúp bạn xét mình.
Sau khi học hỏi bài Phúc Âm này, theo ý bạn, để trở thành một người giới thiệu Đức Kitô, cần có những điều kiện gì?
Người ta chỉ thực sự hạnh phúc khi thấy cuộc đời mình có ý nghĩa. Một cuộc đời được cho là có ý nghĩa khi và chỉ khi nó mang lại ích lợi cho người khác. Đó là lý do tại sao một số tu sĩ khi về hưu thường cảm thấy cô đơn.
Mùa thường niên mở ra với bài suy niệm về ơn gọi làm môn đệ Chúa Giêsu. Ơn gọi này không dành riêng cho một số ít người được chọn. Mà đi kèm theo những lời cam kết trong Bí tích Rửa Tội của chúng ta.
Làm sao để bảo đảm được các ứng viên cho tác vụ linh mục thật sự trưởng thành trước khi chịu chức? Làm sao để các nhà đào luyện có thể phân định và đánh giá mức độ trưởng thành của ơn gọi trẻ?
Có thể nói, bất kỳ đôi vợ chồng nào trong đời sống hôn nhân của mình cũng sẽ có lúc phải trải qua một cuộc khủng hoảng nào đó khiến cho họ nhiều lúc cảm thấy thất vọng về nhau và mất niềm tin vào cuộc sống chung vợ chồng.
Trong biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, Người được giới thiệu là Con yêu dấu của Chúa Cha, và được xác định về căn tính thiên sai phổ quát.
Theo ý bạn, tại sao Đức Giêsu đến chịu phép rửa bởi tay ông Gioan là người kém hơn? Có phải vì Ngài cần ơn tha thứ hay muốn đồng hóa mình với tội nhân không?
Giêsu đã sống, đã chiến đấu, và đã dám chết cho niềm khao khát ấy. Còn chúng ta, đâu là khao khát thực của lòng mình? Chúng ta có dám đi cho đến cùng để khám phá ra khao khát thẳm sâu của lòng mình?
Câu chuyện về các nhà chiêm tinh có thể là một gợi ý rất thích hợp giúp ta suy nghĩ về cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc trong đời sống hôn nhân gia đình của mỗi người, mỗi gia đình chúng ta.
Thiên Chúa thường tỏ mình ra theo cách thức âm thầm, lặng lẽ, không phân biệt sang hèn, để bất kỳ ai cũng có thể gặp gỡ Ngài trong chính cuộc sống thường ngày của mỗi người.
Qua việc kể lại chuyện của các nhà chiêm tinh đến bái lạy Chúa, thánh Mát-thêu muốn nói cho chúng ta sứ điệp quan trọng gì ? Đọc Mt 12,21; 28,19-20.
Các bài đọc tập trung vào ý nghĩa chính của ngày lễ, đó là việc Chúa Giêsu tỏ mình ra như Đấng Messia của Israel, là Con Thiên Chúa, và là Đấng Cứu Độ trần gian.
Thế giới đương thời đem lại cho chúng ta đủ điều tốt đẹp, nhưng cũng dẫn dụ chúng ta ngủ quên, vô ý thức, về sự mỏng manh, yếu đuối dễ tổn thương và khả tử của chúng ta.
Cha mẹ nào mà chẳng muốn tạo dựng một gia đình êm ấm và chu cấp cho những người con yêu quý của mình đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần, nhưng giữa dòng đời, con thuyền gia đình luôn phải đối diện với nhiều cơn sóng dữ.
Page 1 of 65 (1296 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
63
64
65
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 665
Tất cả: 69,260,610