ĐTC Phan-xi-cô cũng tỏ ra quan tâm tới các linh mục đang phải sống cô đơn và mệt mỏi trong công việc. Có lần ngài đã lên tiếng nhắn nhủ như sau:
“Hãy tin tưởng đặt mọi nỗi bận tâm về tương lai vào tay Chúa. Hãy để Chúa hướng dẫn bạn như trẻ nhỏ.” - Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh Giá.
Dù là bất cứ lí do gì hay thời điểm nào trong việc tự vấn bản thân, dưới đây là một vài phương pháp đã được thử và xác thực sẽ giúp bạn xét mình.
Người ta chỉ thực sự hạnh phúc khi thấy cuộc đời mình có ý nghĩa. Một cuộc đời được cho là có ý nghĩa khi và chỉ khi nó mang lại ích lợi cho người khác. Đó là lý do tại sao một số tu sĩ khi về hưu thường cảm thấy cô đơn.
Làm sao để bảo đảm được các ứng viên cho tác vụ linh mục thật sự trưởng thành trước khi chịu chức? Làm sao để các nhà đào luyện có thể phân định và đánh giá mức độ trưởng thành của ơn gọi trẻ?
Thiên Chúa thường tỏ mình ra theo cách thức âm thầm, lặng lẽ, không phân biệt sang hèn, để bất kỳ ai cũng có thể gặp gỡ Ngài trong chính cuộc sống thường ngày của mỗi người.
Thế giới đương thời đem lại cho chúng ta đủ điều tốt đẹp, nhưng cũng dẫn dụ chúng ta ngủ quên, vô ý thức, về sự mỏng manh, yếu đuối dễ tổn thương và khả tử của chúng ta.
Trong bối cảnh này, tôi muốn suy nghĩ về việc phân định ơn gọi. Những suy nghĩ này xin được chia sẻ với các bạn trẻ và cả những người đồng hành với các bạn trẻ dưới những hình thức khác nhau.
Với các bạn trẻ Kitô hữu, quyết định quan trọng bậc nhất là về ơn gọi. Và người ta cần một cuộc phân định để đi đến quyết định này.
Khi Tình yêu chạm đến con người, lý trí nông cạn đã được mở ra đến vô hạn, họ mở ra cho một đối tượng mà họ chưa hề có một sự hiểu biết sâu xa và đầy đủ, thay vào đó là khả năng đón nhận rủi ro,
Chúng ta đã từng nghe nói, nghe giảng và đọc sách báo nói nhiều về Tin Mừng, về sứ mệnh loan báo Tin Mừng hay về Truyền giáo…
Dạy con luôn tự tin mỗi khi vấp ngã và biết trân trọng bản thân mình, hài lòng với cuộc sống của mình cũng là điều đáng suy ngẫm mà chúng ta nên làm.
Chúng ta nói những từ ấy mà không suy nghĩ, nhưng đôi khi những gì chúng ta nói có thể đẩy con chúng ta dần dần xa Chúa.
Sau 40 năm tư vấn cho các cặp đôi và gia đình, nhà trị liệu tâm lý Jed Diamond xác nhận là đã khám phá ra điều làm nên một mối tương quan đích thực và bền vững. Bí quyết chính là vượt qua được “5 bước của tình yêu”:
Tôi viết những điều này như một kinh nghiệm bản thân nhắn gửi đến những người đang và sắp lạc lối giống như tôi. Đừng cố chấp và bám víu vào một tình yêu không có lối thoát.
Mọi đau khổ chúng ta gây cho nhau một phần là những chuyện có thể tránh được, dù trong một số trường hợp, trách nhiệm cá nhân được giảm nhẹ.
Cố gắng càng nhiều càng tốt để không ở trong vòng khép kín, không quá tùy thuộc lẫn nhau, bỏ thì giờ và tình cảm của mình ra ngoài cộng đoàn để không bị phá hủy vì các căng thẳng giữa các bạn với nhau.
Đời tu có thể bị biến tướng thành một cuộc tìm kiếm ngấm ngầm hư danh của thế gian nơi những thành công của các công việc tông đồ. Lời khen, tiếng chê của người khác dễ gây ảnh hưởng trên quyết định chọn lựa của ứng sinh trong sứ mạng phục vụ.
Bạn đã đánh gục tôi trong cái suy nghĩ làm thánh phải thật đặc biệt. Carlo Acutis, Bạn đâu có làm gì đặc biệt để trở thành thánh. Dường như, Bạn đã chẳng làm gì, nhưng lại làm tất cả, Đó là con đường nên thánh...
Tình yêu của những người đi tu lạ quá anh nhỉ, nghe em nói người ta sẽ cho rằng em là đứa con gái chẳng ra gì, vào nhà Dòng rồi còn mang theo ba chuyện “yêu đương vớ vẩn”.
Page 1 of 21 (420 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
19
20
21
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 794
Tất cả: 69,218,859