Làm phép nhà chứa Hài cốt

 LÀM PHÉP NHÀ CHỨA HÀI CỐT

 

+ ĐGM: Ơn phù trợ chúng con ở nơi Danh Chúa.

+ CĐ: Là Đấng tạo thành trời đất.

+ ĐGM: Chúa ở cùng anh chị em.

+ CĐ: Và ở cùng Cha.

+ ĐGM: Anh chị em thân mến, với lòng sốt sắng chúng ta tụ họp nơi đây để làm phép căn nhà này, nơi mà thân xác anh chị em chúng ta yên nghỉ cho đến ngày Chúa đến vinh quang. Khi chuẩn bị nơi chốn yên nghỉ cho các anh chị em đã qua đời, chúng ta đưa mắt về quê hương vĩnh cửu và chiêm ngưỡng Đức Kitô đã chết và sống lại, để khi tỉnh thức đợi chờ Chúa đến, chúng ta được Người nhân từ xót thương chấp nhận chúng ta vào hưởng phúc vinh quang với Người.

(Thinh lặng giây lát)

+ ĐGM: Chúng ta dâng lời cầu nguyện:

Lạy Thiên Chúa đầy lòng an ủi, Chúa đã dựng nên con người từ bụi đất và bắt phải trở về cát bụi, nhưng nhờ lòng xót thương, Chúa đã biến đổi hình phạt ấy thành dấu chứng tình yêu: Vì Chúa đã lo liệu cho ông Abraham, cha các kẻ tin, có được ngôi mộ trong đất Chúa hứa. Chúa đã ca ngợi lòng đạo đức của ông Tôbia khi ông chôn cất các anh em ông. Chúa đã muốn cho Con Một Chúa được chôn cất trong ngôi mộ mới, để từ đó chiến thắng sự chết mà sống lại, và ban cho chúng con sự bảo đảm sẽ được sống lại.

Vậy, lạy Chúa, chúng con nài xin Chúa cho ngôi nhà này chứa đựng các hài cốt của anh chị em đã ly trần, nhờ ơn phép lành + của Chúa, trở thành nơi an nghỉ và hy vọng. Xin cho thân xác các anh chị em ly trần được an nghỉ nơi đây cho đến ngày Chúa đến, được sống lại vinh hiển. Xin cho chúng con là những người còn sống, biết hướng lòng về niềm hy vọng hằng sống, và chớ gì những lời cầu nguyện nơi đây dâng về Chúa được Chúa chấp nhận, để chuyển cầu cho các người yên nghỉ trong Chúa Kitô và để ngợi khen lòng từ bi Chúa mãi mãi chẳng cùng. Nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

(Rảy nước thánh)

Bài viết liên quan:

Nghi thức đón Đức Giám Mục
Những điều cần lưu ý liên quan đến Phụng Vụ Tam Nhật Vượt Qua & Mùa Phục Sinh
Một số rét riêng trong thánh lễ Việt Nam (P2)
Một số rét riêng trong thánh lễ Việt Nam (P1)
Nghệ thuật cử hành Thánh lễ 2
Đoàn rước chủ tế buộc cần có Thánh Giá và Nến không?
Ý nghĩa việc chủ tế rửa tay trong phần chuẩn bị lễ vật
Hòa rượu với nước trong thánh lễ
Giải đáp phụng vụ: Tấm khăn phủ quan tài có các ý nghĩa nào?
Có nghi thức nào gọi là “trao tác vụ linh mục” không?
Page 1 of 2 (15 items)
Prev
[1]
2
Next
Bài viết mới
Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 806
Tất cả: 66,148,588