DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ TRO

DẪN VÀO THÁNH LỄ:

 

Kính thưa cộng đoàn,

 

Hôm nay, thứ tư lễ tro, phụng vụ Giáo hội khai mạc Mùa Chay Thánh, mời gọi mọi người tín hữu bước vào mùa khổ luyện tâm hồn, dùng chay tịnh làm phương thế trợ giúp chúng ta sám hối, nhận ra những bất toàn yếu đuối, va vấp, lầm lỗi, xúc phạm đến Thiên Chúa và làm phiền lòng tha nhân.

 

Mùa chay cũng là thời gian mời gọi chúng ta dành thời gian cầu nguyện và gặp gỡ Thiên Chúa nơi những yếu đuối, những bận rộn lo toan của bản thân, cũng như để cầu xin lòng thương xót của Thiên Chúa và sự thông cảm của mọi người.

 

Với nghi thức xức tro trên trán hôm nay, là dấu chỉ biểu lộ lòng sám hối, ăn năn muốn trở về cùng Chúa, xin lòng độ lượng của Chúa tha thứ những lỗi lầm. Với quyết tâm bỏ lại sau lưng những lối sống cũ, để sống đời sống mới theo tinh thần mời gọi của Tin mừng: Cầu nguyện – chay tịnh – chia sẻ.

 

Trong tâm tình sám hối, giờ đây, chúng ta cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ.

 

LỜI NGUYỆN CHUNG

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến! sứ điệp của ngày thứ tư lễ tro hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy cũng với Đức Giêsu Kitô đi vào 40 ngày chay thánh để thanh luyện bản thân, hầu xứng đáng thi hành sứ vụ Thiên Chúa trao phó. Với ước mong trở nên người môn đệ đẹp lòng Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

 

1/ “Hãy trở về với Đức Chúa là Thiên Chúa của anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị Mục tử trong Hội Thánh, biết sống tâm tình của người mục tử tốt lành theo gương Đức Kitô, luôn dấn thân hết mình để đưa nhân loại về với Thiên Chúa.

 

2/ “Nhân danh Đức Kitô, chúng tôi nài xin anh em hãy làm hòa với Thiên Chúa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người đang sống trong tội lỗi được ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, biết tìm về nẻo chính đường ngay, sám hối ăn năn và thay đổi đời sống/ để được hưởng ơn cứu độ Chúa thương ban.

 

3/ Là thân cát bụi, chúng ta sẽ trở về với cát bụi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi tín hữu luôn ghi nhớ chân lý này, để đừng quá bám víu vào danh vọng, điạ vị, của cải trần gian, nhưng biết bám vào Chúa là Đấng vĩnh cửu.

 

4/ Mùa Chay là cơ hội thuận tiện để mỗi người nhìn lại cuộc sống của mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta, biết tận dụng thời gian quý báu này, để tẩy rửa những thiếu sót, lỗi lầm, và hướng đến một đời sống thấm nhuần tinh thần bác ái của Chúa Kitô.

 

Chủ tế: Lạy Cha, Cha đã ban Con Một của Cha cho chúng con để Người chia sẻ kiếp người với chúng con. Xin ban cho chúng con một tâm hồn sám hối ăn năn, biết thay đổi đời sống, để cùng với Con Cha bước vào những ngày thanh luyện hầu xứng đáng cùng Người chung hưởng niềm vui Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

Bài viết liên quan:

CÁC BÀI SUY NIỆM CHÚA NHẬT LỄ LÁ
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN LỄ LÁ
CHẦU THÁNH THỂ CN LỄ LÁ
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN LỄ LÁ
SCĐ CHÚA NHỰT LỄ LÁ
CÁC BÀI SUY NIỆM CN 5 MÙA CHAY A
BÀI GIẢNG LỄ THIẾU NHI - CN 5 MC A
CHẦU THÁNH THỂ CN 5 MC A
DẪN VÀO THÁNH LỄ & LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CN 5 MC A
SCĐ CHÚA NHỰT 5 MC NĂM A
Page 1 of 204 (2034 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
202
203
204
Next
Bài viết mới
Thống kê Truy cập
Đang online: 4251
Tất cả: 63,315,918