Nhiều nhà thờ ở Ý bị cướp; thánh tích thánh Gioan Phaolô II bị lấy trộm

Chiều ngày 23/9, một bình thánh tích bằng vàng chứa máu của Đức Gioan Phaolô II, được kính trong một nhà nguyện ở nhà thờ chính tòa Spoleto ở miền trung nước Ý đã bị lấy mất.
 

 RELIQUIA-JOHN-PAUL-II-STOLEN.jpg

 

Ngày 24/9, trong một video clip, Đức cha Renato Boccardo, giám mục giáo phận Spoleto cho biết ngài đau buồn khi hay tin về vụ trộm. Ngài yêu cầu thủ phạm “trả lại thánh tích cho nhà thờ. Ngài nói rằng trộm thánh tích là một hành động nghiêm trọng bởi vì nó làm tổn thương tình cảm và lòng sùng kính của nhiều người, những người đến trước thánh tích của thánh nhân để cầu xin ngài cầu bầu cho họ.

 

Đức giám mục giáo phận Spoleto cũng khuyến khích những người sùng kính thánh Gioan Phaolô II tiếp tục tín thác nơi ngài, Đấng chuyển cầu quyền năng trước mặt Chúa.

 

Thánh tích được Đức tổng giám mục giáo phận Krakow tặng cho tổng giáo phận Spoleto-Norcia vào năm 2016. Giáo phận đang dự định vào ngày 22/10 sẽ đưa thánh tích thánh Gioan Phaolô II đến một nhà thờ mới để tôn kính ngài.

 

Nhà thờ thánh Agata ở Silicia

 

Trước vụ trộm này, sáng sớm ngày 22/9, nhà thờ thánh Agata ở Sicilia, ngôi nhà thờ có từ thế kỷ 17, đã bị đột nhập  và cướp. Các tượng ảnh bị hư hại và Nhà Tạm bị mở ra và Mình Thánh bị ném xuống đất.

 

Cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông và đang tìm kiếm một người đàn ông và một phụ nữ khác, có liên quan đến vụ cướp này. Cảnh sát đã chặn bắt hai người dân địa phương 20 và 25 tuổi khi họ ra khỏi nhà thờ vào khoảng 2 giờ sáng ngày 22/9.

 

 Theo nguồn tin địa phương, cảnh sát tin rằng hai người đàn ông đã đột nhập vào nhà thờ thông qua một thư viện và trường âm nhạc liền kề. Trong khi khám xét những người này, cảnh sát tìm thấy một chiếc trâm vàng, một hộp đựng Mình Thánh Chúa, một chai dầu thánh và những đồng xu từ các máy bán hàng tự động của thư viện.

 

Bên trong nhà thờ, những chân nến trên bàn thờ được tìm thấy được dấu sau một cánh cửa và khung kính bao quanh tượng Đức Mẹ bị vỡ vụn và cánh tay của tượng bị gãy.

 

Đây là lần thứ hai nhà thờ thánh Agata bị đột nhập kể từ tháng 8. Ngày 23/8, nhà thờ bị đột nhập, những kẻ trộm làm hư hỏng mọi thứ trong nhà thờ, nhưng họ không đụng đến Nhà Tạm Thánh Thể. (CNA 24/09/2020)

 

Hồng Thủy

(vaticannews.va 25.09.2020)

 

Bài viết liên quan:

Thống kê Giáo hội Công giáo năm 2020
Những bạn trẻ Công giáo thế hệ 9X và thế hệ Z yêu thích Carlo Acutis. Đây là lý do tại sao.
17 điều mọi người Công Giáo nên biết về Carlo Acutis
ĐTC khích lệ Nhóm tham vấn phụ nữ của Hội đồng Giáo hoàng về Văn hoá
Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật các Bí Tích: Cử hành Bí tích Thêm sức trong điều kiện cách ly xã hội
Giám mục Ý đầu tiên qua đời vì virus corona
Tóm tắt thông điệp "Fratelli tutti – Tất cả anh em"
ĐHY Parolin khẳng định hiệp định tạm thời với Trung Quốc đã được các vị Giáo hoàng trước đây quan tâm
Lý do của hiệp định tạm thời giữa Tòa Thánh và Trung Quốc về việc bổ nhiệm giám mục
Các giám mục Đức hoãn lại vô thời hạn việc bỏ phiếu về rước lễ chung với Tin lành
Page 1 of 185 (1846 items)
Prev
[1]
2
3
4
5
6
7
183
184
185
Next
Bài viết mới
 • Đi tu để làm gì?

  Đời tu có thể bị biến tướng thành một cuộc tìm kiếm ngấm ngầm hư danh của thế gian nơi những thành công của các công việc tông đồ. Lời khen, ...

 • Chính đầu óc của bạn làm bạn bất hạnh

  Nếu bạn có cả ngàn thức ăn ngon, thì có mất một món bạn cũng chẳng để ý, hạnh phúc của bạn sẽ không vì thế mà bị sút giảm.

 • Suy niệm Chúa nhật 29 Thường niên Năm A

  Người Truyền Giáo (Đạo) phải là người có lòng đạo và có kiến thức phục vụ đạo đức mới có thể giúp (cho) người khác hiểu và sống Đạo được.

 • Carlo Acutis, Bạn của tôi là một vị thánh

  Bạn đã đánh gục tôi trong cái suy nghĩ làm thánh phải thật đặc biệt. Carlo Acutis, Bạn đâu có làm gì đặc biệt để trở thành thánh. Dường như, ...

 • Suy nghĩ và cầu nguyện Chúa nhật Truyền giáo & 29 TN A

  Truyền giáo là một mệnh lệnh và là một ước mơ của Đức Kitô Phục Sinh: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ Thầy”. Đó là sứ ...

 • Những đặc điểm tiêu biểu của một người chồng mẫu mực

  Bất kỳ một người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong mình lấy được một người chồng gương mẫu, chín chắn và trưởng thành.

 • Khi người tu sĩ yêu

  Tình yêu của những người đi tu lạ quá anh nhỉ, nghe em nói người ta sẽ cho rằng em là đứa con gái chẳng ra gì, vào nhà Dòng rồi còn mang ...

 • Canh tân đời sống linh mục theo gương thánh Phao-lô (bài 5)

  Tôi ý thức về ơn gọi linh mục của tôi thế nào? Sâu xa hay hời hợt? Tôi đã và sẽ làm gì để ý thức ơn gọi của tôi ngày một sâu xa, mạnh mẽ hơn?

 • Khi đau khổ đến…

  Đau khổ sẽ đóng vai trò như một sự cảnh tỉnh ta trên con đường mà ta đang bước. Có những đau khổ xảy đến là do ta không có được điều mà ...

 • Yêu là nhìn thấy

  Nếu bạn thực sự hiểu một người, bạn sẽ có thể nhìn người ấy như một người tàn tật nhưng không bao giờ nhìn người ấy như một kẻ đáng khinh; cơn ...

Câu chuyện chiều thứ 7
Thống kê Truy cập
Đang online: 708
Tất cả: 67,470,405